Với cách muối cà pháo này không cần tốn nhiều thời gian muối bạn vẫn có thể ăn cà pháo ngay trong ngày. Cà pháo muối xổi chua ngọt có màu sắc bắt mắt, khi ăn cà vẫn giữ được độ giòn sực không bị yểu và héo dù để qua vài ngày, nước ngâm cà chua ngọt và cay the rất kích thích vị giác.
Nguyên liệu làm cà pháo muối xổi chua ngọt
Cà pháo 500 grỚt sừng 3 trái
Ớt 5 trái
Tỏi 50 gr
Trái tắc 200 gr
Chanh 2 trái
Nước mắm 120 ml
Đường trắng 120 gr
Bột ngọt 10 gr
Muối 50 gr
Cách làm cà pháo muối xổi chua ngọt
Thực hiện
Bước1
Cà pháo lựa trái vừa, không non cũng không già. Rửa sạch cà pháo, bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc làm 4 tùy vào độ to nhỏ của cà. Chuẩn bị sẵn một thau khoảng 1 lít nước có pha 50gr muối, nặn vào 2 trái chanh, khuấy đều. Cắt cà pháo đến đâu cho ngay vào thau nước đến đó để tránh bị thâm. Ngâm cà ít nhất 30 phút để loại bỏ chất độc bên trong. Sau đó dùng tay bóp cà hơi dập cho cà nhả bớt hạt rồi đem rửa lại với nước sạch cho đỡ mặn.
Nếu không thích ăn hạt nhiều bạn có thể cắt cà pháo thành lát mỏng, sau khi ngâm nước muối bóp miếng cà nhiều lần để ra bớt hạt. Nếu sợ vị chát của cà pháo bạn có thể ngâm cà thêm một lần nước muối nữa, sau đó cũng xả qua nước sạch như bình thường.
Bước2
Làm nước ngâm cà: cho vào cối 3 trái ớt sừng cắt nhỏ, 5 trái ớt hiểm đỏ và 50gr tỏi, giã nhuyễn các nguyên liệu.
Bước3
Tiếp theo thêm 120ml nước mắm, 50ml nước lọc, 120gr đường, 10gr bột ngọt và vắt lấy nước cốt của 200gr tắc vào, khuấy đều cho nước trộn hòa quyện với nhau, nêm nếm cho vừa ăn.
Bước4
Rưới nước ngâm lên cà pháo, trộn đều tay sau đó cho cà pháo vào hủ hoặc hộp sạch, đậy nắp rồi tiến hành ngâm. Để cà pháo ở ngoài khoảng 1-2 tiếng rồi cho vào tủ lạnh bảo quản và ăn dần nhé!
Bước5
Cà pháo muối xổi chua ngọt sau khi ngâm có thể ăn cùng cơm rất ngon. Chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh và dùng muỗng đũa sạch để gắp cà pháo khi ăn thì có thể giữ cà pháo được cả tuần hơn. Chúc bạn thành công với món Cà pháo muối xổi chua ngọt bắt mắt và đưa cơm này nhé!
No comments:
Post a Comment