Chỉ với những nguyên liệu thường ngày bạn hay sử dụng, hôm nay, cùng vào bếp biến tấu một chút với món gà bóp rau răm xem nào! Vừa lạ, vừa ngon chắc chắc sẽ thu hút mọi người.
Nguyên liệu làm gà bóp rau răm
Thịt gà 300 grRau răm 100 gr
Hành tây 1 củ
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Ớt 1 trái
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Cách làm gà bóp rau răm
Chuẩn bị
Bước1
Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối, luộc chín. Sau đó, vớt thịt gà ra, dùng tay xé gà thành miếng vừa ăn, xé bỏ xương lớn, bỏ đầu, bỏ chân, có thể để xương cánh nhỏ và sụn ăn cũng rất ngon.
Bước2
Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt xé. Còn hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, ngâm hành vào tô nước đá lạnh cho hành giòn và đỡ hăng.
Thực hiện
Bước1
Pha nước trộn: Cho đường trắng, nước mắm, nước cốt chanh, ớt, tỏi băm và 3 muỗng canh nước lọc vào chén, khuấy đều.
Bước2
Trộn thịt gà, nước mắm chua ngọt đã pha, rau răm, hành tây vào 1 cái tô lớn, trộn đều tấc cả lại với nhau.
No comments:
Post a Comment