Học ngay cách làm đậu hũ Tứ Xuyên thơm ngon - Đậu phụ Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ngon nổi danh của Trung Quốc. Ai thử một lần cũng phải nhớ! Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay làm ngay nào!
Nguyên liệu làm đậu hũ tứ xuyên ngon
Đậu hũ non 1 hộpThịt heo bằm 100 gr
Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Hành lá 3 nhánh
Gừng băm 1 muỗng cà phê
Ớt bột 10 gr
Sa tế 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Dầu mè 1/2 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Cách làm đậu hũ tứ xuyên ngon
Thực hiện
Bước1
Lấy đậu hũ non ra khỏi hộp, cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước2
Phi thơm tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo, đảo đều thêm khoảng 1 phút.
Bước3
Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào.
Bước4
Khi thịt gần chín thì cho đậu hũ vào chảo, đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.
Bước5
Bày trí ra đĩa, rắc chút hành lá lên và ăn nóng.
No comments:
Post a Comment