Lẩu cá khoai (cá cháo) vừa đậm đà, thơm ngon từ thịt cá khoai, mềm ngọt của nước lẩu kết hợp với rau củ vô cùng hấp dẫn. Món ăn này sẽ lý tưởng để bạn chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần.
Nguyên liệu làm lẩu cá khoai
Cá khoai 800 grSườn non 500 gr
Cà chua 2 trái
Cần nước 100 gr
Cần tây 100 gr
Hành lá 100 gr
Ớt 2 trái
Hành tím băm 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Cách làm lẩu cá khoai
Chuẩn bị
Bước1
Cần nước, cần tây, hành lá nhặt, cắt khúc, rửa sạch, để ráo. Ớt rửa sạch, cho ra rổ.
Bước2
Cá khoai làm sạch, móc bỏ ruột, rửa lại với nước, để ráo, cho ra đĩa.
Bước3
Sườn non chặt khúc, rửa sạch, cho ra đĩa. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Thực hiện
Bước1
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào, xào khoảng 3 phút.
Bước2
Sườn non cho vào nồi cùng 500ml nước, nấu nhừ, vớt sườn non ra, giữ lại phần nước.
Bước3
Cho nước sườn non vào cà chua, thêm cần tây, hành lá, ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm vào, nấu khoảng 1-2 phút.
Bước4
Tắt bếp, bày ra mâm. Khi ăn chỉ việc cho cần nước, cá khoai vào, nấu sôi lại là được. Bạn có thể ăn cùng bún, cơm tùy thích.
Cá khoai không nên nấu lâu như vậy sẽ bị nục, nhũn thịt cá, làm cho nước lẩu có màu đen.
No comments:
Post a Comment