Thursday, July 26, 2018

Cách làm lẩu cá khoai

Cách làm lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai (cá cháo) vừa đậm đà, thơm ngon từ thịt cá khoai, mềm ngọt của nước lẩu kết hợp với rau củ vô cùng hấp dẫn. Món ăn này sẽ lý tưởng để bạn chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần.

Nguyên liệu làm lẩu cá khoai

Cá khoai 800 gr
Sườn non 500 gr
Cà chua 2 trái
Cần nước 100 gr
Cần tây 100 gr
Hành lá 100 gr
Ớt 2 trái
Hành tím băm 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh

Cách làm lẩu cá khoai

Chuẩn bị

Bước1

Cần nước, cần tây, hành lá nhặt, cắt khúc, rửa sạch, để ráo. Ớt rửa sạch, cho ra rổ.
Lẩu cá khoai Lẩu cá khoai

Bước2

Cá khoai làm sạch, móc bỏ ruột, rửa lại với nước, để ráo, cho ra đĩa.
Lẩu cá khoai

Bước3

Sườn non chặt khúc, rửa sạch, cho ra đĩa. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Lẩu cá khoai Lẩu cá khoai

Thực hiện

Bước1

Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào, xào khoảng 3 phút.
Lẩu cá khoai Lẩu cá khoai

Bước2

Sườn non cho vào nồi cùng 500ml nước, nấu nhừ, vớt sườn non ra, giữ lại phần nước.
Lẩu cá khoai

Bước3

Cho nước sườn non vào cà chua, thêm cần tây, hành lá, ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm vào, nấu khoảng 1-2 phút.
Lẩu cá khoai

Bước4

Tắt bếp, bày ra mâm. Khi ăn chỉ việc cho cần nước, cá khoai vào, nấu sôi lại là được. Bạn có thể ăn cùng bún, cơm tùy thích.
 Cá khoai không nên nấu lâu như vậy sẽ bị nục, nhũn thịt cá, làm cho nước lẩu có màu đen.
Lẩu cá khoai

No comments:

Post a Comment