Tự chế biến nước màu cho món kho ngon đặc biệt chỉ với đường trắng và nước lọc, nước màu sẽ có màu nâu đẹp mắt, không bị đắng và quan trọng nhất là không độc hại. Tham khảo cách làm nước màu này bạn nhé.
Nguyên liệu cách làm nước màu truyền thống
Đường trắng 300 gr
Cách làm nước màu truyền thống
Thực hiện
Bước1
Cho vào chảo 300gr đường cùng với 70ml nước. Mở lửa vừa để từ từ cho đường tan, sôi lên và chuyển sang màu nâu cánh gián.
Bước2
Chuẩn bị sẵn 100ml nước lạnh, hạ lửa nhỏ đổ từ từ số nước vào chảo, vừa đổ vừa khuấy đều cho nước đường loãng ra. Nấu thêm vài phút cho nước màu sôi lên là được. Để nước màu nguội cho vào hũ hoặc lọ sạch rồi bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nước màu có màu nâu đẹp, không bị đắng, đây chính là bí quyết cho những món kho ngon.
No comments:
Post a Comment