Cơm cháy tỏi chà bông tự làm tại nên hoàn toàn an tâm về vấn đề vệ sinh thực phẩm nhé! Ngoài ra, cách làm lại không khó như bạn nghĩ. Có thể làm ngay vài mẻ cơm cháy giòn rụm nhâm nhi trong bữa sáng cũng là gợi ý tuyệt vời đấy!
Nguyên liệu làm cơm cháy tỏi chà bông
Cơm 1 chén (Còn ấm)Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Tỏi 3 tép
Chà bông 100 gr
Sốt Mayonnaise 2 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Hành lá 2 nhánh
Dầu ăn 300 ml
Cách làm cơm cháy tỏi chà bông
Thực hiện
Bước1
Cơm ấm trộn chung với tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Sau đó cho lên màng bọc thực phẩm cán hơi mỏng rồi cắt khoanh tròn (bạn có thể dùng khuôn hay miệng ly nước để cắt). Xếp từng khoanh gạo lên khay phơi nắng thật khô hay sấy khô trong lò ở nhiệt độ 100 độ C.
Bước2
Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng cho từng miếng cơm vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cứ lật qua lật lại cho cơm cháy vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước3
Cho sốt mayonnaise trộn tương ớt lên miếng cơm cháy, rắc chà bông, hành lá và tương ớt là hoàn tất. Xếp cơm cháy tỏi chà bông ra dĩa có xà lách hoa dưa và thưởng thức.
No comments:
Post a Comment