Cũng như khoai lang lắc bột phô mai mà Cooky đã chia sẻ với các bạn lần trước. Hôm nay tiếp nối với nguyên liệu khoai lang chúng ta hãy thử làm món khoai lang lắc bột xí muội nhé. Cách làm cũng đơn giản như khoai lang lắc bột phô mai, nhưng hương vị thì thử bạn mới cảm nhận được đấy nhé!
Nguyên liệu làm khoai lang lắc bột xí muội
Khoai lang 650 grXí muội 80 gr (Bột)
Muối 2 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml
Bột chiên giòn 140 gr
Cách làm khoai lang lắc bột xí muội
Thực hiện
Bước1
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông dài hình que. Sau đó cho khoai lang vào ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng.
Bước2
Cho 140gr bột chiên giòn vào tô, tiếp theo đổ 150ml nước lọc vào dùng đũa khuấy cho đến khi bột mịn và sệt là được. Cho khoai lang vào áo đều bột.
Bước3
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho khoai lang đã áo sẵn bột chiên giòn vào chiên. Lật mặt khoai chiên vàng đều. Gắp ra giấy thấm bớt dầu.
Bước4
Sau đó, cho khoai vào tô, thêm 80gr bột xí muội vào. Dùng lực tay xốc mạnh tô khoai để khoai được áo đều bột xí muội.
Bước5
Cuối cùng là trình bày món khoai lang lắc bột xí muội và thưởng thức thôi nào!
No comments:
Post a Comment