Thursday, July 12, 2018

Cách làm phở cuốn

Cách làm phở cuốn

Từ những nguyên liệu như thịt bò, bánh phở, rau thơm... nhưng cách làm phở cuốn không phải chan với nước dùng mà được cắt thành từng miếng vuông và cuốn lại như nem rồi chấm với nước mắm hoặc tương ăn rất ngon. Cùng trổ tài với món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm làm phở cuốn

Bánh phở 5 miếng (Miếng bảng lớn)
Thịt bò 300 gr (Phi lê)
Hành tây 1 củ
Nước mắm 4 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Ớt 1 muỗng cà phê (băm)
Tỏi 4 muỗng cà phê (băm)
Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/4 muỗng cà phê
Cà rốt 1 củ
Su hào 1 củ
Tiêu 1 muỗng cà phê
Nước tương 2 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Xà lách 100 gr
Ngò rí 50 gr
Húng quế 50 gr
Giấm 2 muỗng canh

Cách làm làm phở cuốn

Chuẩn bị

Bước1

Thịt bò cắt mỏng, dùng cán dao dần cho mềm. Sau đó ướp với tiêu, nước tương, tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
Làm phở cuốnLàm phở cuốn

Bước2

Hành tây, cà rốt, su hào gọt vỏ rồi cắt sợi. Rau mùi, húng quế, xà lách rửa sạch, để ráo nước.
Làm phở cuốnLàm phở cuốnLàm phở cuốnLàm phở cuốnLàm phở cuốnLàm phở cuốn

Thực hiện

Bước1

Phi thơm 2 muỗng cà phê tỏi băm với dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào. Trước khi tắt bếp cho hành tây vào.
Làm phở cuốnLàm phở cuốnLàm phở cuốn

Bước2

Làm nước chấm: Giấm, nước mắm, đường, ớt băm và 1/2 chén nước, khuấy đều. Thêm cà rốt, su hào vào trộn đều.
Làm phở cuốn

Bước3

Để lớp bánh phở lên đĩa, cho xà lách, rau mùi, húng quế và hỗn hợp bò xào vào giữa, cuốn vừa tay. Món ăn đã hoàn thành, bạn có thể ăn kèm với nước chấm.
Làm phở cuốnLàm phở cuốnLàm phở cuốn

No comments:

Post a Comment