Món chả lụa hàng ngày mình vẫn ăn đó và cũng là một món không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết, hãy thử làm cho cả nhà mình cùng ăn nhé.
Nguyên liệu làm làm chả lụa tại nhà
Thịt heo 1 kg (Thịt nạc mông)Nước mắm 40 ml
Muối 1 muỗng cà phê
Bột năng 30 gr
Bột nở (baking powder) 5 gr
Đường trắng 10 gr
Lá chuối 5 lá
Cách làm làm chả lụa tại nhà
Thực hiện
Bước1
Thịt lợn sau khi rửa sạch cắt nhỏ, ướp tất cả các loại gia vị gồm 40ml nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 5g bột nở, 10g đường, 30g bột năng rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ.
Bước2
Dùng máy xay, xay thịt qua rồi đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, cho lại vào ngăn đá 2 tiếng nữa.
Bước3
Sau đó tiếp tục đưa thịt ra xay, vừa xay vừa cho thêm chút nước. Lúc này sẽ có được hỗn hợp “giò sống” dậy mùi thơm và rất mịn.
Bước4
Lá chuối sau khi cắt, rửa sạch có thể để trên nồi nước sôi để lá dai, dễ gói hơn. Đặt dây lạt ở dưới, trải 4, 5 lớp lá chuối lên trên. Sau đó, cho “giò sống” lên dàn đều để gói. Cuộn tròn giò hình ống dài, sau đó gấp một đầu, dồn “giò sống” xuống rồi gập nốt đầu kia và lấy dây lạt cột lại như gói bánh.
Không nên gói quá chặt vì giò có cho bột nở, khi nấu nóng, giò sẽ nở ra làm nứt gói giò.
Bước5
Tiếp tục cho giò vào nồi và luộc trong khoảng 40-50 phút. Sau đó vớt giò ra, thả xuống đất, nếu giò có độ đàn hồi là đã chín.
Bước6
Treo giò lên cao và để ráo nước là đã có thể dùng được. Khi ăn cắt từng miếng theo kích cỡ hình dáng tùy thích nhé!
No comments:
Post a Comment