Nguyên liệu cách nấu súp cua
- Thịt cua: 100 gram- Ức gà: 100 gram
- Bắp mỹ: 80 gram
- Măng tây 80 gram
- Nấm đông: cô 50 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 30 gram
- Xương ống: 400 gram
- Hành tây: 100 gram
- Hành tím: 30 gram
- Ngò rí: 15 gram
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Hạt nêm: 2 muỗng canh
- Đường phèn: 1/2 muỗng canh
Cách nấu súp cua thơm ngọt bổ dưỡng
Bước 1
Xương ống trụng qua nước sôi rồi rửa sạch, cho vào nồi cùng với hành tây, hành tím và rễ ngò, thêm 1.2 lít nước lọc rồi hạ nhỏ vừa lửa ninh 30 phút để lấy nước dùng.Bước 2
Bắp mỹ tách lấy hạt, măng tây bỏ gốc rối cắt khúc nhỏ cỡ bằng hạt bắp. Nấm đông cô ngâm nở với nước ấm rồi cắt hạt lựu.Bước 3
Sau khi hầm xương xong thì vớt xương ống và các nguyên liệu khác ra, cho hạt bắp mỹ, măng tây và nấm đông cô vào nồi đun sôi. Tiếp theo cho thịt cua, gà xé vào khuấy đều, để đến khi nước súp sôi lên, nêm nếm thêm với 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường phèn cho súp thêm đậm đà.Bước 4
Hòa tan bột năng với 1 muỗng canh nước lọc rồi đổ từ từ bột năng vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đun liu riu trên bếp 1 phút cho bột năng chín. Sau đó đổ trứng gà đánh tan vào, nhớ đổ nhẹ tay và khuấy đều thành vòng để tạo vân trứng giúp món súp nhìn đẹp mắt hơn.Cách nấu súp cua thơm ngọt đúng chuẩn cực hấp dẫn - ảnh 1.
Bước 5
Múc súp ra chén, cho thêm trứng bắc thảo và trứng cút nếu thích. Rắc tiêu, hành ngò, một ít hành phi nữa và bắt đầu thưởng thức súp cua khi còn nóng nhé.Cách nấu súp cua thơm ngọt đúng chuẩn cực hấp dẫn - ảnh 2.
Hi vọng cách nấu súp cua dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn bổ dưỡng cho thực đơn hàng ngày. Chúc bạn thành công!
No comments:
Post a Comment