Đối với trẻ nhỏ hay phụ nữ có thai, những món ăn - bài thuốc dân gian như món quất chưng mật ong này sẽ rất hữu hiệu mỗi khi cảm cúm hay ho khan! Tham khảo ngay cách làm tắc chưng mật ong bạn nhé!
Nguyên liệu làm tắc chưng mật ong
Trái tắc 500 grĐường phèn 150 gr
Gừng 7 lát (Nhỏ)
Mật ong 80 ml
Cách làm tắc chưng mật ong
Thực hiện
Bước1
Tắc ngâm nước muối loãng khoảng 45 phút.
Bước2
Đem tắc rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt rồi cho vào tô cùng với 80ml mật ong, 150g đường phèn và gừng lát.
Bước3
Cho tô tắc vào nồi chưng cách thủy khoảng 60 phút là được.
Bước4
Bày trí đẹp mắt rồi thưởng thức nóng.
No comments:
Post a Comment