Thursday, August 16, 2018

Cách Làm Bún Xào cực ngon ăn nhiều không lo béo

Các làm bún xào cực kì dễ làm và rất thích hợp để dùng trong nhiều dịp. Món ăn này ngoài bún còn có thịt và các loại rau củ quả được xào chung với nhau, cực kì bổ dưỡng mà lại không hề lo béo khi lỡ ăn nhiều. Cùng xem qua cách làm bún xào cực ngon này nhé!

Nguyên liệu làm bún xào

- 200gr bún gạo khô
- 200gr thịt bò phi lê
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 8 tai nấm đông cô
- 50gr cần tây
- 50gr bông hẹ
- 1 trái ớt sừng cắt sợi
- 2 thìa cafe tỏi băm
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột năng, bột ngọt, dầu ăn, nước tương

Cách làm bún xào ngon


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Bún gạo cho vào nước ấm và ngâm, chừng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.
- Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch và thái lát mỏng.
- Cần tây và bông hẹ bạn nhặt và rửa sạch, cắt khúc chừng 4 cm.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.

Cách Làm Bún Xào cực ngon ăn nhiều không lo béo - ảnh 1.
Cách Làm Bún Xào cực ngon ăn nhiều không lo béo - ảnh 1.

Bước 2: Ướp thịt bò

Đến với thịt bò bạn đem rửa sạch và thái miếng mỏng. Sau đó đem thịt bò đi ướp với ½ thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe đường , 1/3 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa cafe tiêu và 1/2 thìa cafe bột năng. Trộn đều và ướp chừng 20 phút để thịt bò mềm và ngấm gia vị.

Bước 3: Làm hỗn hợp nước gia vị bún xào

Lấy 1 bát nhỏ và bạn cho 2 thìa cafe nước, 1 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe bột ngọt, khuấy đều.

Bước 4: Xào sơ thịt bò

Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào chảo và cho 1 thìa cafe tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến bạn cho thịt bò vào xào săn (để xào thịt bò ngon là bạn để lửa to nhé, thịt bò sẽ săn và mềm) rồi rút thịt bò ra đĩa.

Bước 5: Xào rau củ quả

Vẫn chảo đó, thêm 1 chút dầu ăn rồi cho 1/2 thìa cafe tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến là cà rốt và nấm đông cô vào và đảo nhanh tay.

Bước 6: Hoàn thành món bún xào

Khi phần rau củ này hơi tái bạn cho cần tây, bông hẹ, bún gạo và ớt vào, thêm cùng 2 muỗng canh hỗn hợp nước gia vị bún xào phía trên vào đảo đều.
Đảo thêm chừng 2 phút thì trút thịt bò cùng phần nước hỗn hợp còn lại vào, đảo nhanh tay để phần rau củ hòa đều với thịt bò và bún gạo.
Cuối cùng là bạn cho bún xào ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và ngò rí.

Cách Làm Bún Xào cực ngon ăn nhiều không lo béo - ảnh 2.
Cách Làm Bún Xào cực ngon ăn nhiều không lo béo - ảnh 2.

Chúc bạn thành công với Cách Làm Bún Xào cực ngon ăn nhiều không lo béo nhé!

No comments:

Post a Comment