Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri gà
- Thịt gà: 300 gram- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Đậu Hà Lan: 100 gram
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Bột cà ri: 2 muỗng cà phê
- Bơ lạt: 45 gram
- Bột mì: 60 gram
- Ớt bột: 5 gram
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách nấu cà ri gà thơm ngon ngọt thịt - ảnh 1.
Cách nấu cà ri gà ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt gà sau khi mua về rửa thật sạch với nước rồi lóc lấy thịt, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.- Bóc vỏ hành tây, gọt vỏ khoai tây và cà rốt, sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn, có độ dày khoảng 2 - 3cm.
Bước 2: Nấu cà ri
- Đun chảy bơ ra, sau đó cho bột mì vào. Tiếp tục đun trong khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu thì thêm ớt bột, bột cà ri vào. Đảo đều trong khoảng 30 giây hoặc 1 phút rồi tắt bếp. Sau đó cho gà vào hỗn hợp trộn đều.- Đun 1 muỗng canh dầu ăn nóng, cho tỏi, hành tây vào đảo đều cho đến khi miếng hành hơi trong lại. Tiếp theo thêm cà rốt và khoai tây vào, đảo đều trong khoảng 30 giây thì đổ một tô nước vào, cho xâm xấp rau củ là được. Nêm vào nồi muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn. Đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ.
- Khi khoai và cà rốt đã mềm (dùng nĩa để xiên thử), cho hỗn hợp thịt gà vào nồi. Khuấy đều cho gia vị tan hẳn. Đậy nắp và tiếp tục đun trong 5-10’ để nước cạn bớt và sánh lại. Cứ thỉnh thoảng lại mở nắp đảo đều để hỗn hợp đun không bị cháy nhé.
- Cuối cùng, cho thêm đậu Hà Lan để món cà ri thêm bắt mắt, sau đó đun thêm trong khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Múc cà ri ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon.Cách nấu cà ri gà thơm mềm ngon ngất ngây - ảnh 2.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà ri gà này nhé.
No comments:
Post a Comment