Friday, August 10, 2018

Cách nấu chè bắp thơm ngon béo ngậy

Chè bắp thơm ngọt, bùi bùi hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy sẽ tạo nên một món ăn cực hấp dẫn và thú vị đấy nhé. Cùng tìm hiểu cách nấu chè bắp này ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bắp

- Bắp nếp: 800 gram
- Bắp mỹ: 200 gram
- Gạo nếp: 200 gram
- Đường trắng: 450 gram
- Muối: 5 gram
- Bột gạo: 40 gram
- Bột năng: 10 gram
- Lá dứa: 3 lá

Cách nấu chè bắp ngon

Bước 1

Bắp lột vỏ, bỏ râu, bào mịn hạt. Cho 800 gram bắp nếp bào, 200 gram bắp Mỹ bào, 1.6 lít nước, 1 gram muối, vài lá dứa. Nấu chín bắp, thêm 250 gram đường vào khuấy đều, nấu tan đường rồi tắt bếp.

Cách nấu chè bắp ngon ngọt béo ngậy cực hấp dẫn
Cách nấu chè bắp ngon ngọt béo ngậy cực hấp dẫn - ảnh 1.

Bước 2

Cho nếp vào nồi với 400ml nước, nêm thêm với 1 gram muối nấu đến khi nếp chín đổ nhựa thì vặn lửa thật nhỏ, đậy nắp để nếp chín, thêm 150 gram đường vào nấu tan đường, tắt bếp.

Bước 3

Trộn đều bắp và nếp lại, đảo thật đều đến khi thấy hỗn hợp dẻo, hoà quyện. Từ 500 gram dừa nạo vắt lấy 300ml nước cốt dừa nguyên chất và 800ml nước dảo dừa. Tiếp đến, cho vào nồi nước cốt dừa, 3 gram muối, 100 gram đường, 40 gram bột gạo, 10 gram bột năng hoà tan với nước vào. Cho lá dứa rửa sạch, để ráo vào. Bật bếp khuấy liên tục đến khi thấy hỗn hợp bốc hơi. Thêm 1 muỗng cà phê tinh mùi vani nếu thích. Đun cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Cách nấu chè bắp ngon ngọt béo ngậy cực hấp dẫn
Cách nấu chè bắp ngon ngọt béo ngậy cực hấp dẫn - ảnh 2.

Múc chè ra chén, cho thêm nước cốt dừa vừa đun vào dùng nóng. Nếu thích dùng lạnh thì có thể đợi chè nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi vừa ý nhé!

No comments:

Post a Comment