Chuẩn bị nguyên liệu luộc gà
- Gà ta: 1 con- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 15 gram
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
Cách luộc gà ngon da căng bóng
Bước 1:
Gà làm sạch, mổ ruột rồi xả lại dưới vòi nước lạnh. Sau đó, đổ nước vào một nồi lớn, cho gà vào. Nước phải đủ để gà chìm. Thêm 2 nhánh hành lá và vài lát gừng vào. Đun sôi nồi gà.Cách Luộc Gà Ngon Da Giòn Căng Bóng Hấp Dẫn - ảnh 1.
Bước 2:
Sau khi nước sôi, dùng đũa nâng gà lên để dốc bỏ nước lạnh bên trong bụng rồi cho gà vào lại nồi nước sôi. Khi nước sôi lại, hạ nhiệt.Bước 3:
Đun nhỏ lửa. Luộc liu riu thêm khoảng 30 phút hoặc cho đến khi gà chín. Tùy thuộc vào kích cỡ của gà mà có thể tăng hoặc giảm thời gian. Vớt gà ra 1 thau có chứa nước đá lạnh trong 1 phút hoặc lâu hơn chút rồi để gà nguội hoàn toàn.Bước 4:
Kiểm tra thịt gà bằng cách lấy một chiếc đũa chọc sâu vào phần thịt của đùi gà, rút đũa ra thấy không có nước đỏ hồng chảy ra là được.Bước 5:
Trong khi đợi gà nguội, cho phần trắng của cây hành lá đã băm nhuyễn cùng gừng băm, 3 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều với nhau.Bước 6:
Gà nguội chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Xếp thịt gà đã chặt ra đĩa, rắc hành lá tước nhỏ lên trên mặt rồi ăn kèm với hỗn hợp muối chấm để thịt gà đậm đà hơn.Cách Luộc Gà Ngon Da Giòn Căng Bóng Hấp Dẫn - ảnh 2.
Chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng với cách luộc gà ngon này nhé.
No comments:
Post a Comment