Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đúc mặn
- Bột gạo: 380 gram- Bột năng: 2 muỗng canh
- Nước cốt dừa: 400 ml
- Củ sắn: 250 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Tôm khô: 250 gram
- Thịt heo bằm: 400 gram
- Hành tím: 4 củ
- Đậu phộng: 100 gram
- Muối: 1 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng: 6 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Bột súp gà: 2 muỗng cà phê
Cách làm bánh đúc mặn ngon khó cưỡng
Bước 1:
Cho tôm khô vào một chén nhỏ, nêm thêm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 120ml nước nóng, trộn đều, đậy kín rồi để vài giờ cho tôm khô nở mềm. Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Đậu phộng rang vàng, vo bỏ lớp vỏ màng rồi đem giã hơi nát.Cách Làm Bánh Đúc Mặn Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Nam - ảnh 1.
Bước 2:
Trong một thau lớn, trộn đều 380 gram bột gạo với 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 400ml nước cốt dừa, 600ml nước ấm vào, trộn đều cho đến khi bột tan, để khoảng 30 phút trước khi hấp bánh.Bước 3:
Phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn, rồi lần lượt cho thịt bằm, tôm khô, củ sắn, cà rốt vào đảo đều, nêm thêm với 2 muỗng cà phê bột súp gà, 1/2 muỗng cà phê muối vào xào khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho đậu phộng rang vào, trộn đều một lượt rồi nhấc nồi khỏi bếp.Bước 4:
Để khuôn vào nồi hấp bánh, cho nước vào nồi, mực nước cao khoảng 5 cm, đặt nồi hấp bánh lên bếp, để lửa lớn cho nước sôi. Khi nước trong nồi sôi, khuấy đều bột, chia bột làm 3 phần, cho một phần bột vào khuôn, đậy nắp, hấp 7 phút, cho thêm một phần bột bột vào hấp thêm 7 phút, cho hết lượng bột còn lại vào khuôn, hấp 5 phút, sau đó rải đều nhân bánh lên trên bột, đậy nắp, hấp thêm 15 phút cho bánh chín hẳn. Tắt bếp, để bánh nguội trước khi cắt ra dùng.Bước 5:
Trong 1 tô, khuấy đều 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 14 muỗng canh nước lọc. Cắt nhỏ bánh cho ra đĩa và thưởng thức với nước mắm sẽ rất ngon đấy.Cách Làm Bánh Đúc Mặn Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Nam - ảnh 2.
Chúc bạn thành công và có một mẻ bánh đúc thật thơm ngon với cách làm bánh đúc này nhé.
No comments:
Post a Comment