Nguyên liệu cho cách làm bánh gạo cay
– Bột gạo (300 gam)– Nước (350 ml)
– Ớt bột (1 muỗng)
– Tương ớt hàn quốc Gochujang (3 muỗng )
– Xì dầu (1 muỗng nhỏ)
– Đường cát (1 muỗng nhỏ)
– Tỏi
– Vừng rang
– Gia vị cần có: Muối, dầu ăn
Cách Làm Bánh Gạo Cay dẻo thơm chuẩn vị Hàn Quốc cực dễ - ảnh 1.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon
Bước 1: Trộn nguyên liệu
Bạn chuẩn bị một cái bát tô rồi đổ muối vào bột gạo, tiếp đó cho nước vào. Bạn dùng tay nhào cho bột được ngấm đều với nước, lưu ý là bạn nên nhào thật kỹ để tất cả bột đều được ngấm nước,nếu không thì bánh gạo sẽ bị vón cục.Bước 2: Hấp bột
Sau khi bột đã được nhào đều rồi, bạn cho bột vào hấp cách thủy trong khoảng 20 phút, nếu như bạn dùng nồi thì cần phải lót 1 chiếc khăn lên mặt vung để cho nước ngưng tụ ở nắp vung không nhỏ vào bột.Bước 3: Tạo hình bánh gạo
– Sau khi bột đã được hấp chín, bạn cho bột ra ngoài nhào lại thêm 1 lần nữa cho đều. Rồi sau đó bạn quét lên trên mặt thớt 1 chút dầu ăn và một chút vào tay để khi lăn bột cho bột không bị dính. Sau đó bạn chia bột thành các phần nhỏ, rồi lăn cho bột thành các cây nhỏ dài.– Bạn lau dao cùng với dầu ăn và cắt bột thành từng lát nhỏ. Hoặc bạn có thể cắt bánh gạo thành khúc tùy theo sở thích của bạn.
Bước 4: Trộn với các gia vị
Bạn cho 1 muỗng ớt bột cùng với 3 muỗng tương ớt Gochujang, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước lọc vào bát rồi bạn khuấy đều hỗn hợp cho đường tan hết.Bước 5: Rán bánh gạo cay
– Cho chảo lên bếp, khi chảo đã nóng bạn cho dầu ăn vào. Tiếp đó bạn cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho bánh gạo vào đảo trong vòng 2 phút. Sau đó, bạn cho hỗn hợp ớt vào đảo cùng trong khoảng 5 – 6 phút để cho bột ớt được bám đều vào bánh gạo.– Cuối cùng bạn tắt bếp,rồi cho bánh gạo ra đĩa, rắc thêm một chút vừng lên và ăn khi còn nóng.
Cách Làm Bánh Gạo Cay dẻo thơm chuẩn vị Hàn Quốc cực dễ - ảnh 2.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gạo cay cực ngon nhé!
No comments:
Post a Comment