Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi cuốn
Để có món gỏi cuốn ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:- Tôm tươi: 200 gram
- Thịt ba chỉ: 250 gram
- Bánh tráng: 10 miếng
- Bún tươi: 300 gram
- Húng quế: 50 gram
- Hẹ: 20 gram
Cách làm gỏi cuốn ngon cực đơn giản không kèm phần hấp dẫn - ảnh 1.
Cách làm gỏi cuốn ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Rau húng quế và hẹ rửa nhặt bỏ lá úa, cắt bớt lá của hẹ. Sau đó đem rửa sạch rồi để cho ráo nước.- Tôm rửa sạch với nước rồi cho vào nồi nước sôi luộc chín. Vớt tôm ra cho nguội bớt rồi tiến hành lột vỏ tôm và xẻ làm đôi.
- Thịt ba rửa sạch với nước muối loãng, cho vào nồi với một lượng nước vừa đủ cùng với một ít nước mắm rồi luộc cho đến khi chín. Vớt thịt ra để nguội bớt rồi tiến hành thái thịt thành lát mỏng vừa phải.
Bước 2: Tiến hành cuốn gỏi
Thấm hơi ướt bánh tráng rồi tiến hành xếp từng lớp bún, tôm, thịt, rau sống vào, thêm hẹ trang trí rồi cuốn lại thật chặt tay.Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bày gỏi cuốn ra đĩa và thưởng thức cùng với nước tương đen hoặc nước mắm nêm, nước mắm chua ngọt đều được. Gỏi cuốn tôm thịt dùng làm món khai vị hoặc dùng ăn chơi, đổi bữa cho những ngày chán cơm đều tiện lợi vô cùng.Cách làm gỏi cuốn ngon cực đơn giản không kèm phần hấp dẫn - ảnh 2.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi cuốn này nhé.
No comments:
Post a Comment