Nguyên liệu nấu chè bắp:
- Bắp mỹ 2 Trái
- Bột năng 5 Muỗng canh
- Lá dứa 4 Lá
- Đường phèn 4 Muỗng canh
- Muối 1/2 Muỗng cà phê
- Nước cốt dừa 400 ml
Cách nấu chè bắp dẻo ngon:
Bước 1: Sơ chế bắp
Bắp Mỹ bạn tách lớp vỏ bên ngoài đi rồi đem rửa sạch với nước. Rồi bào mỏng bắp theo chiều dọc.Cách Nấu Chè Bắp dẻo ngọt siêu ngon cực dễ làm tại nhà - ảnh 1.
Bước 2: Nấu nước dùng
Cho phần lõi bắp đã bào hết hạt vào nồi và đặt lên trên bếp luộc cùng với 20g lá dứa khoảng 20 phút cho nước ngọt thanh thì bạn vớt hết lõi bắp và lá dứa ra.
Bước 3: Cho đường phèn và bắp
Sau đó cho 4 muỗng canh đường phèn và bắp đã bào mỏng vào. Nêm thêm 1/4 muỗng cà phê muối cho chè bắp thêm ngọt.Bước 4: Cho bột năng vào
Pha 3 muỗng canh bột năng vào 100ml nước cho tan hoàn toàn rồi cho vào nồi bắp đang sôi. Khuấy đều tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.Bước 5: Làm phần nước cốt dừa
Trộn đều 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước đổ vào 400ml nước cốt dừa. Dằn thêm chút muối cho nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy đều đến khi thấy sôi rồi tắt bếp.Bước 6: Hoàn thành
Cách Nấu Chè Bắp dẻo ngọt siêu ngon cực dễ làm tại nhà - ảnh 2.Múc chè bắp ra chén, cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Có thể cho đá hoặc ăn nóng nếu bạn thích.
Chúc bạn thành công với Cách Nấu Chè Bắp dẻo ngọt cực dễ này nhé!
No comments:
Post a Comment