Nguyên liệu làm kem chuối merino
Chuối 10 trái (Chuối sứ chín) Nước cốt dừa 200 ml Bột năng 3 muỗng cà phê Vani 1 ống Sữa đặc 3 muỗng cà phê Dừa nạo 100 gr Đậu phộng 100 gr (Rang và giã dập) Thêm 1 ít: Muối, túi nilon.Cách làm kem chuối merino
Thực hiện
Bước 1
Cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 3 muỗng cà phê bột năng, 3 muỗng cà phê sữa đặc, 1 ống vani và 1/8 muỗng cà phê muối. Đun lửa vừa và khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để hơi nguội.
Cách làm kem chuối Merino - ảnh 1.
Bước 2
Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào túi nilon nhỏ, dùng thớt ép thành nhưng miếng dẹp.
Cách làm kem chuối Merino - ảnh 2.
Bước 3
Dùng dao rạch 1 đường dài trên túi nilon. Sau đó lần lượt quyết nước cốt dừa đã đun lên miếng chuối, rắc tiếp, dừa nạo và đậu phộng rồi dùng thớt ép nhẹ xuống. Làm tương tự với mặt còn lại của miếng chuối để được kem chuối hoàn chỉnh.
Cách làm kem chuối Merino - ảnh 3.
Bước 4
Cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là có thể dùng rồi nhé! Món kem chuối mát lạnh không chỉ xua nóng hiệu quả mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Cách làm kem chuối Merino - ảnh 4.
No comments:
Post a Comment