Nguyên liệu làm gà nướng mật ong vàng óng
Thịt gà 1/2 con (Gà ta)Mật ong 3 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh (Đậm đặc)
Hắc xì dầu 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng canh
Bột tỏi 1 muỗng canh
Bột hành tây 1/3 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Rượu trắng 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê (Trắng)
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Ít giấm muối.
Dụng cụ thực hiện làm gà nướng mật ong vàng óng
Khay nướng , Lò nướng
Cách làm gà nướng mật ong vàng óng
Thực hiện
Bước 1
Thịt gà sau khi sơ chế sạch thì đem xát 1 chút muối, giấm và rửa lại cho hết mùi hôi, để gà khô ráo. Trong chén nhỏ, trộn đều 2-3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương đậm đặc, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành tây, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, ít bột ngọt.
Bước 2
Cho gà vào tô lớn, đổ bát gia vị đã trộn lên, đeo bao tay rồi xoa đều khắp gà để gà ngấm gia vị. Bạn nên bọc kín gà rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, như vậy gà sẽ thấm gia vị thịt mới đậm đà và ngon hơn, nếu không có thời gian bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng. Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, lót giấy bạc. Cứ 10 phút bạn lấy gà ra rồi dùng cọ phết đều nước ướp gà lên khắp mình gà và đem nướng tiếp. Thời gian nướng khoảng 70-80 phút tùy theo gà to hay nhỏ mà thời gian nướng sẽ khác nhau, bạn có thể kiểm tra gà chín bằng cách: lấy tăm xiên vào gà thấy không có nước màu hồng tiết ra là gà đã chín, da gà chuyển màu vàng đậm bắt mắt là có thể lấy gà ra khỏi lò.
Bước 3
Gà nướng mật ong vàng óng, thịt thơm và dai ngon. Vị gà nướng béo béo, mặn ngọt vừa ăn. Lớp da gà bóng bẫy và không bị khô. Thích hợp cho các bữa tiệc liên hoan cùng gia đình nhé!
No comments:
Post a Comment