Tuesday, September 4, 2018

Cách Nấu Chè Bắp Dẻo Ngọt Thơm Mát Ngon Không Cưỡng Nổi

Chè bắp là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu quả. Với một chút biến tấu với nước cốt dừa, bột sắn dây và đường phèn sẽ giúp tạo nên vị ngọt thanh mát, thơm dẻo vô cùng hấp dẫn hơn đấy. Hãy cùng thử trổ tài vào bếp với cách nấu chè bắp này để chiêu đãi gia đình ngay nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bắp

Để có một nồi chè bắp thật thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bắp nếp: 300 gram
- Đường phèn: 150 gram
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Bột sắn dây: 70 gram
- Dừa nạo: 300 gram

Cách nấu chè bắp nếp thơm ngon đúng chuẩn

Bước 1:

Bắp nếp sau khi mua về đem bóc vỏ, nhặt bỏ phần râu, rửa sạch rồi dùng dao cắt dọc theo chiều dài trái bắp tách lấy hạt, giữ lại phần cùi bắp.
Cách Nấu Chè Bắp Dẻo Ngọt Thơm Mát Ngon Không Cưỡng Nổi - ảnh 1.
Cách Nấu Chè Bắp Dẻo Ngọt Thơm Mát Ngon Không Cưỡng Nổi - ảnh 1.

Bước 2:

Đem dừa nạo đi ngâm với 200 ml nước ấm khoảng 20 phút. Sau đó vắt dừa nạo lấy nước cốt rồi bỏ phần bã.

Bước 3:

Cho cùi bắp vào nồi cùng với 400ml nước, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, bật bếp nấu sôi khoảng 3 phút để lấy nước thơm ngọt của bắp.

Bước 4:

Tiếp theo, lần lượt cho hạt bắp, đường phèn và nước cốt dừa vào, khuấy đều cho đường tan hết và hạt bắp mềm là được. Hòa tan bột sắn dây với 1 chén nước, khuấy đều, cho vào nồi chè, khuấy đều cho đến khi thấy chè sánh lại, nấu thêm 4 phút nữa là được.

Bước 5:

Tắt bếp, múc chè ra chén, để hơi nguội là có thể bắt đầu thưởng thức.
Cách Nấu Chè Bắp Dẻo Ngọt Thơm Mát Ngon Không Cưỡng Nổi - ảnh 2.
Cách Nấu Chè Bắp Dẻo Ngọt Thơm Mát Ngon Không Cưỡng Nổi - ảnh 2.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay một nồi chè bắp ngọt thơm để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu chè bắp này nhé.

No comments:

Post a Comment