Thursday, September 6, 2018

Cách Làm Khô Bò Dai Dai Ngon Ngọt Đúng Chuẩn

Thịt bò khô là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cay cay vô cùng hấp dẫn. Món thịt bò khô này rất thích hợp nhâm nhi cho những bữa họp mặt gia đình hoặc bạn bè đấy. Học ngay cách làm khô bò cực đơn giản này để có thể tự tay làm một mẻ khô bò thật ngon để chiêu đãi gia đình cho mùa Tết năm nay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô

- Thịt bò: 500 gram
- Sả: 1 muỗng canh
- Ớt bột: 3 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 3 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Dụng cụ: Lò nướng, giấy nến, khay nướng, màng bọc thực phẩm

Cách làm khô bò thơm cay đúng chuẩn

Bước 1:

Thịt bò rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái thành những miếng mỏng, dọc thớ.  Trước khi cắt có thể để miếng thịt vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt hơi cứng lại, cắt sẽ dễ hơn.
Cách Làm Khô Bò Dai Dai Ngon Ngọt Đúng Chuẩn - ảnh 1.
Cách Làm Khô Bò Dai Dai Ngon Ngọt Đúng Chuẩn - ảnh 1.

Bước 2:

Cho thịt bò vào bát cùng với 1 muỗng cà phê sả băm, 3 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó trộn đều, xát nhẹ cho thịt bò được thấm, dùng màng thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc để từ 6 đến 7 tiếng cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào chảo. Đậy kín vung, vặn lửa to rồi đun khoảng 3 phút thì lật mặt thịt để sao cho thịt chín đều phần bên ngoài (miếng thịt không còn màu đỏ của thịt sống nữa). Tiếp tục hạ lửa nhỏ, đậy vung kín và đun thêm khoảng 20 - 25 phút nữa.

Bước 4:

Sau 25 phút thì mở vung, đảo đều, có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước thịt cạn bớt thì tắt bếp, để nguội. Cho từng miếng thịt ra thớt sạch, dùng đồ cán bột, dần cho miếng thịt mềm và tơi ra. Sau đó, có thể để nguyên miếng hoặc xé sợi tùy thích.

Bước 5:

Lót một lớp giấy nến lên khay nướng, xếp thịt vào khay rồi cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C khoảng 15 phút thì lấy ra lật mặt, tiếp tục sấy đến khi miếng thịt khô ráo. Thời gian sấy có thể từ 30 đến 35 phút, khi sấy khô có thể trữ được lâu hơn. Thịt bò sau khi sấy khô, cất vào lọ dùng dần.
Cách Làm Khô Bò Dai Dai Ngon Ngọt Đúng Chuẩn - ảnh 2.
Cách Làm Khô Bò Dai Dai Ngon Ngọt Đúng Chuẩn - ảnh 2.
Chúc bạn thành công với cách làm khô bò này nhé.

No comments:

Post a Comment